• youtube
  • facebook

Không chấp nhận ‘đơn xin lỗi‘ của nữ giáo viên vu khống, bêu rếu bệnh viện trên facebook ở Kon Tum

Ngày 17/7, bác sĩ Võ Văn Thanh- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, mặc dù nữ giáo viên Trần Thị Sáu (chủ facebook “Sau Tran” trú TP Kon Tum) có “đơn xin lỗi” nhưng Ban giám đốc bệnh viện không thể chấp nhận bởi việc làm của bà Sáu đã gây mất uy tín, danh dự và gây hoang mang lo lắng cho bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Kon Tum khi đến khám và điều trị tại bệnh viện. “Yêu cầu bà Sáu phải trực tiếp đến bệnh viện công khai xin lỗi và đăng tải lời xin lỗi trên facebook Sau Tran của mình”- bác sĩ Thanh thông tin.

Lãnh đạo bệnh viện làm việc với bà Y Tự.

Lãnh đạo bệnh viện làm việc với bà Y Tự.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 12/6, trên tài khoản facebook cá nhân “Sau Tran” đăng thông tin với nội dung: “Thưa ông giám đốc bệnh viện tỉnh Kon Tum! Lâu nay tôi nghe người dân lên tiếng là bệnh viện xem mạng người không là thứ gì. Hôm nay bản thân tôi mới chứng kiến một bệnh nhân quá đau lòng. Một em bé khoảng chừng 1 tuổi bị tai nạn gãy 5 ngón tay trái ở xã Vinh Quang, mẹ cháu ẵm vào cấp cứu bác sĩ trả lời người nhà về lấy giấy tờ mới cho vào cấp cứu. Xin hỏi bác sĩ mạng người hơn hay giấy tờ hơn? Mong bác sĩ hãy đọc tin này thì trả lời cho người dân như chúng tôi biết. Mong mọi người đọc và chia sẻ nhé. Bệnh viện Kon Tum chiều nay vào 16 giờ 40 phút ngày 12/6/2018”.

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải, đã nhận được hơn 31.000 lượt chia sẻ, hàng chục ngàn bình luận, chửi bới, thóa mạ, thậm chí còn đe dọa, kích động hành hung…

Bà Y Tự (42 tuổi, trú làng Kon HNgo Ktu, xã Vinh Quang, TP Kon Tum), nhân vật được đăng tải trên facebook “Sau Tran” bức xúc cho biết: “Con trai A Kuưn (25 tháng tuổi) bị thương ở tay do người anh rể A Kriu khi nổ máy xe công nông, do bất cẩn đã để dây cua-roa vướng phải gây chảy máu ở tay phải, khi đưa đến bệnh viện được các y bác sĩ tận tình cứu chữa, băng bó vết thương, chứ không có tình trạng bị phân biệt đối xử như lời vu khống của bà Sáu”.

create

A. Nguyệt / cadn.com.vn